U交所(www.usdt8.vip)是使用TRC-20协议的Usdt官方交易所,开放USDT帐号注册、usdt小额交易、usdt线下现金交易、usdt实名不实名交易、usdt场外担保交易的平台。免费提供场外usdt承兑、低价usdt渠道、Usdt提币免手续费、Usdt交易免手续费。U交所开放usdt otc API接口、支付回调等接口。

首页社会正文

足球预测网(www.hgbbs.vip):Cổ phiếu hôm nay 8-10: Chuyên gia gợi ý gì cho nhà đầu tư

admin2022-10-094tài xỉu đổi thưởng

足球预测网www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球预测网。

Đây là ý kiến dưới góc nhìn của ông Đinh Quang Hinh, Trưởng Bộ phận Kinh tế vĩ mô và Chiến lược thị trường, Công ty chứng khoán VNDIRECT, xung quanh thị trường chứng khoán tuần qua. Chỉ số VN-Index có chuỗi giảm mạnh rồi đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.035,91 điểm, giảm khoảng 8,5% so với tuần trước và là mức giảm rất mạnh tính riêng trong một tuần giao dịch suốt thời gian qua.

Theo đó, tuần giao dịch đầu tiên của tháng 10 là tuần giảm điểm thứ 5 liên tiếp của thị trường chứng khoán Việt Nam. Ngay phiên đầu tuần, chỉ số VN-Index đã đánh mất mốc 1.100 điểm và giảm tới hơn 40 điểm (tức hơn 4%) trong phiên về mức 1.086,4 điểm, trở thành thị trường giảm điểm mạnh nhất thế giới trong ngày. Đà giảm tiếp tục duy trì trong những phiên sau đó trước làn sóng call margin (lệnh gọi ký quỹ) của nhiều công ty chứng khoán.

Thông tin hỗ trợ trong tuần vừa qua là việc Ngân hàng Nhà nước chính thức điều chỉnh hạn mức tăng trưởng tín dụng cho 4 ngân hàng bao gồm: VPBank, MB, HDBank và Vietcombank, nhưng cũng không giúp thị trường cải thiện về điểm số.

Nhiều cổ phiếu hôm nay đang ở vùng thấp nhất trong hơn 2 năm qua

Theo ông Đinh Quang Hinh, thông tin tích cực về việc điều chỉnh hạn mức (room) tín dụng đã bị lấn át bởi sự thiếu hụt thanh khoản ngắn hạn trong hệ thống ngân hàng bất chấp động thái bơm ròng của Ngân hàng Nhà nước trong những phiên gần đây, thể hiện qua việc lãi suất trên thị trường liên ngân hàng tăng vượt mức 8%. Cùng với đó, những tin đồn trên thị trường càng khiến tâm lý của nhà đầu tư trở nên bi quan, kích hoạt đà bán tháo trong phiên giao dịch cuối tuần.

,

手机新2管理端www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的手机新2管理端网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Thanh khoản của cả thị trường tiếp tục suy yếu trong bối cảnh tâm lý thận trọng và chán nản lan rộng. Giá trị giao dịch bình quân của 3 sàn ở mức 13.837 tỉ đồng/phiên, giảm 12% so với tuần trước.

"Có thể nói, trong bối cảnh thị trường thiếu vắng những thông tin hỗ trợ cộng với trạng thái tâm lý yếu của nhà đầu tư và những tin đồn chưa được xác thực xuất hiện gần đây đã khiến nhiều nhà đầu tư mất bình tĩnh và bán tháo cổ phiếu trong tuần giao dịch vừa qua" – ông Đinh Quang Hinh nói.

Đà giảm mạnh thời gian qua đã khiến định giá của chỉ số VN-Index rơi về mức định giá P/E xấp xỉ 11 lần, gần tương đương với giai đoạn đáy COVID-19 hay giai đoạn cuối 2012 (giai đoạn lãi suất tăng vọt, thị trường bất động sản đóng băng và nợ xấu ngân hàng tăng cao).

Theo chuyên gia của VNDirect, để so sánh giữa thời điểm hiện tại với các thời điểm đó là "khá khiên cưỡng", tuy vậy sự so sánh cũng phần nào cho thấy đà giảm thị trường vừa qua đã có phần thái quá, chịu ảnh hưởng quá mức bởi tâm lý bi quan của nhà đầu tư.

Theo các chuyên gia, việc bán ra ở thời điểm này chỉ nên thực hiện để hạ tỉ trọng đòn bẩy (margin) nhằm bảo vệ danh mục hoặc hạ tỉ trọng cổ phiếu nếu tỷ trọng cổ phiếu ở mức quá cao. Ngược lại, đối với những nhà đầu tư nắm giữ nhiều tiền mặt, nhịp giảm điểm mạnh thời gian qua đã mở ra cơ hội lớn để tích lũy cổ phiếu cơ bản với mức định giá rất hấp dẫn. Với tầm nhìn dài hạn, những nhà đầu tư giải ngân ở vùng này có thể thu được mức lợi nhuận hấp dẫn trong vòng 1-2 năm tới.

Định giá của nhiều cổ phiếu doanh nghiệp lớn như HPG hay nhiều ngân hàng đã về mức P/B (thị giá cổ phiếu so với giá trị sổ sách) xấp xỉ 1 lần. Điều này là rất hiếm khi xảy ra, trừ những giai đoạn nền kinh tế đứng trước suy thoái hay khủng hoảng nghiêm trọng như COVID-19, hay giai đoạn đóng băng bất động sản và nợ xấu cao (2011-2022). Tuy vậy, ngay kể cả những giai đoạn đó, sau giai đoạn thị trường giảm điểm mạnh thì thị trường thường chứng kiến những nhịp phục hồi mạnh.

"Điều này là do thị trường đã bị ép về trạng thái quá bán rất sâu và nhiều cổ phiếu về định giá rất hấp dẫn, kích hoạt lực cầu bắt đáy. Trong bối cảnh thị trường đã giảm sâu liên tục trong thời gian qua và chỉ số VN-Index về gần mức 1.000 điểm, tương đương P/E khoảng 11 lần, nhà đầu tư nên bình tĩnh và dừng bán tháo ở thời điểm này. Nên cân nhắc kỹ trước khi bán ra vì tâm lý chán nản có thể khiến nhà đầu tư rời bỏ thị trường và không kịp quay trở lại trong giai đoạn thị trường phục hồi mạnh sau đó" – ông Hinh đưa quan điểm.

,

登1登2登3代理www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的登1登2登3代理网址,包括新2登1登2登3代理手机网址,新2登1登2登3代理备用网址,皇冠登1登2登3代理最新网址,新2登1登2登3代理足球网址,新2网址大全。

网友评论

热门标签